Nguy cơ sâu răng, hôi miệng sẽ được đẩy lùi nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ với những thực phẩm sau.

091719_cam-quyt2Nên dùng trái cây họ cam quýt trong khẩu phần ăn hằng ngày


Trái cây họ cam quýt

Bạn nên bổ sung những loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, quýt, bưởi, quả kiwi… vào chế độ ăn của mình, theo hãng tin Times News Network. Đây cũng là nguồn giàu chất chống ô xy hóa, giúp giảm các chất độc trong cơ thể, bao gồm cả những độc tố do vi khuẩn trong miệng sản sinh. Ăn nguyên quả hay vắt lấy nước uống đều có công dụng như nhau.

Bánh mì

Ăn bánh mì sẽ ngăn chặn hình thành các xeton, vốn thường được cơ thể sản sinh nếu bạn có chế độ ăn uống thấp carborhydrate. Xeton được tiết ra trong nước tiểu, mồ hôi và miệng, đồng thời gây ra hơi thở hôi. Ăn bánh mì giúp kiểm soát xeton, đồng thời giữ hơi thở thơm tho.

Probiotic

Lợi khuẩn probiotic có trong sữa chua có tác dụng loại bỏ hydrogen sulphide trong miệng. Lợi khuẩn probiotic như Lactobacillus salivarius cũng giúp điều trị các vấn đề liên quan tới răng và nướu. Nó giúp chữa lành các vết loét trong miệng. Thông thường các vấn đề liên quan tới lợi và răng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong miệng, do đó khiến hơi thở bị hôi.


Các loại gia vị và thảo dược

Ăn những loại thảo dược, gia vị này giúp giữ hơi thở thơm tho trong thời gian dài. Chúng gồm bạch đậu khấu, thì là, bạc hà, ngò tây, rau mùi, quế, đinh hương…

Cà rốt, dưa leo

Bông cải xanh, cà rốt và dưa leo giữ răng miệng sạch sẽ thơm tho bằng cách làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng. Ăn những loại rau củ này kích thích sản sinh nước bọt, từ đó tống vi khuẩn khỏi miệng.

Trà xanh

Đây là nguồn phong phú flavonoid, giúp giảm cũng như ngăn chặn các vi trùng gây hôi miệng bám vào răng. Trà quế đặc biệt hữu ích trong việc giữ cho miệng và hơi thở thơm tho.

Táo

Một khi ăn táo, nước bọt sẽ được tiết ra nhiều. Điều này giúp tống vi khuẩn gây mùi hôi ra khỏi miệng, do đó giữ được hơi thở thơm tho.

 

Bình luận

comments