Mẹo cho mẹ khi bé lười uống sữa, Bé lười uống sữa khiến bố mẹ rất khó khăn trong việc chăm sóc, cũng như bổ sung đủ dưỡng chất cho bé, hãy xem những giải pháp cho vấn đề này dưới đây nhé!


Nguyên nhân khiến bé lười uống sữa

Bé vừa mới ốm dậy nên còn mệt và biểu hiện biếng ăn có thể do hậu quả của bệnh, có thể rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột sau khi dùng kháng sinh điều trị, có thể khiến bé lười ăn.

Bên cạnh đó, bạn cho bé ăn bổ sung bột đặc sớm quá nên trẻ không hấp thu được làm bé dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến cả sự hấp thu canxi nữa. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác khiến bé lười uống sữa như mẹ cho uống không đúng cách, bé đang mọc răng.

Không vội vàng

Mỗi ngày trẻ cần 500 ml sữa, tương đương với mỗi khẩu phần là 100 ml. Tuy nhiên thời gian đầu bạn có thể linh động hơn. Hãy bắt đầu chia nhỏ với khoảng 30 rồi 50 ml mỗi lần uống. Với một lượng nhỏ như vậy, trẻ sẽ dễ chấp nhận hơn vì cảm thấy việc đó cũng dễ dàng, và không cần phải sợ việc uống sữa nữa. Khi đã quen vị và quen với “công việc” của mình, dần dần trẻ sẽ uống ngon miệng hơn.

 

Hãy để quyền lựa chọn cho bé

Các bé bắt đầu biết nói cũng sẽ bước đầu ý thức được sự độc lập của mình và thích được tôn trọng ý kiến của mình. Vì vậy, hãy cho con quyền được chọn, bé sẽ thích thú hơn, và có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Bạn có thể hỏi con, con uống sữa bò, sữa đậu nành hay là sữa bột? Bé thích được trao quyền như vậy và khi đã chọn, bé sẽ uống vì trách nhiệm với lời nói của mình, trong khi đó bạn vẫn hoàn toàn kiểm soát được sự lựa chọn của bé.

Sử dụng các sản phẩm từ sữa

 

Các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, kem… cũng rất giàu canxi và khoáng chất giúp trẻ phát triển tối ưu nhưng lại có mùi vị dễ chịu, dễ ăn hơn sữa. Vì vậy, bạn cũng có thể dùng các sản phẩm này ăn thêm nếu như lượng sữa bé ăn hàng ngày chưa đủ. Bạn cũng có thể trộn thêm nước ép hoa quả có mùi vị hấp dẫn khiến bé thích thú hơn.

Dụng cụ uống bắt mắt

Các bé luôn thích ăn và uống trong những đồ vật có hình thù và màu sắc bắt mắt. Vì vậy bạn nên đổ sữa vào một chiếc bát bé thích, một chiếc cốc có hình thù con vật ngộ nghĩnh, bé sẽ lập tức chú ý và ngoan ngoãn uống hơn. Các bé luôn mong chờ được uống sữa khi chúng được đựng trong những vật dụng đặc biệt.

Luôn có thái độ tích cực với sữa

Bản thân bạn cũng cần phải uống sữa một cách hào hứng để bé bắt chước theo.

Bình luận

comments