Đừng Vội Tìm Tới Kháng Sinh Khi Trẻ Bị Ho, Ho là một trong những triệu chứng bệnh phổ biến nhất mà trẻ nhỏ mắc phải, đặc biệt là khi thời tiết luôn thay đổi thất thường và môi trường sống ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Làm sao để chữa ho và dự phòng ho hiệu quả cho trẻ? Mẹ đừng suy nghĩ tới việc dùng kháng sinh. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tăng sức đề kháng tự nhiên cho trẻ mới là biện pháp phòng – chữa ho công hiệu nhất.
ba5Be-bi-viem-phoi-xep-phoi-trai-kem-u-trung-that-co-nguy-hiem
ĐỪNG VỘI TÌM TỚI KHÁNG SINH KHI TRẺ BỊ HO

Ho là một triệu chứng của bệnh lý đường hô hấp và có tỷ lệ tái phát cao. Nếu không được chữa trị đúng cách, ho rất dể làm tăng nguy cơ dẫn tới viêm phổi và các bệnh lý nguy hiểm khác như suy hô hấp… gây tử vong cho trẻ.

Đa phần cha mẹ khi thấy trẻ bị ho đều muốn tìm mọi cách để bé ngưng ngay cơn ho. Điều này cũng dễ hiểu vì cha mẹ khó mà bình tĩnh khi thấy trẻ khi thì ho cả tràng dài, có khi ho đến mệt lả… rồi ho bất kể thời gian ngày đêm, đang chơi, đang ngủ, đang nói chuyện… Trẻ bị ho còn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, sự tập trung của cả gia đình.

Nếu con bạn có triệu chứng đau họng, sốt, ho, chảy nước mũi giải pháp đầu tiên bạn nghĩ đến là kháng sinh phải không? Đó là một thói quen sai lầm cần thay đổi ngay từ bây giờ.

Bình luận

comments