Chọn đu đủ giúp bé sáng mắt, tăng sức đề kháng

0
1402

Cũng giống như các loại hoa quả khác, đu đủ chứa đầy đủ các vitamin C, vitamin B, axit folic, kali, magiê, chất xơ… Tuy nhiên, lượng vitamin tập trung ở đu đủ với sô lượng lớn và tần suất cao. Nhờ đó, loại quả này cung cấp các chất chống ung thư trực tràng, hệ tim mạch hoạt động tốt. Một điều nhìn rõ hơn là nó giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đôi mắt sáng và tăng cường sức đề kháng.

Khi nào nên cho bé ăn đu đủ

Khi bé được khoảng 5 – 6 tháng tuổi, đã làm quen với các món ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn đu đủ chín vàng. Đu đủ chín có vị ngọt, thơm, mềm. Cho bé tập làm quen với đu đủ chín, bé dễ dàng có thiện cảm ngay.Nếu sợ bé ăn bị hóc, mẹ có thể xay sinh tố đu đủ cho bé ăn.Khi bé lớn hơn một chút, mẹ thái đu đủ hạt lựu, trộn với phô mai hoặc sữa chua tập cho bé ăn. Đa số các mẹ đều cho biết, món ăn này vừa đủ dưỡng chất, lại là món lạ miệng, kích thích bé tập ăn. Đây cũng là món ăn tập cho bé biết nhai, tăng sự phát triển của cơ hàm.

chon-du-du-giup-be-sang-mat-tang-suc-de-khang (2)

Chọn đu đủ như thế nào?

Đu đủ xanh làm nộm, dưa góp chắc mẹ nào cũng biết. Bên cạnh đó, mẹ có thể mua đu đủ xanh về nấu canh xương cho cả nhà ăn. Món này ngon và ngọt hơn bí xanh nấu với xương. Hơn thế nữa, món ăn còn giúp cho mẹ đang cho con bú lợi sữa và tiêu hóa tốt, tránh bị táo bón. Khi mẹ ninh xương hoặc hầm thịt, cho thêm vài lát đu đủ vào, xương/thịt sẽ nhanh nhừ, mềm, ngọt.

Nếu mẹ muốn mua đu đủ về ăn ngay, hãy chọn quả nào vỏ vàng đều, không dập, cầm nặng tay. Khi lấy tay ấn nhẹ vào quả, thịt hơi mềm. Đu đủ cũng như chuối, nếu có một vài vết đồi mồi trên vỏ chứng tỏ là quả đã chín ngọt.

Quả đu đủ nào ương ương hoặc chọn mua quả xanh, mẹ hãy chọn quả nào nặng tay, trông cuống có vẻ già là đu đủ to đẫy. Đu đủ sẽ nhiều thịt và ngọt. Nhiều mẹ hiện nay sợ mua đu đủ có tiêm thuốc kích thích cho chín nên đã chọn giải pháp là mua đu đủ xanh về để chín dần mới cho bé ăn.

Bình luận

comments