Cách sử dụng canxi cho sự phát triển của trẻ

0
835

Giáo dục mầm non – Canxi có giúp tăng chiều cao không? Câu trả lời là cả có và không. Canxi tuy là chất dinh dưỡng quan trọng cho xương giúp tăng khối xương và xương khỏe mạnh. Nhưng nếu thừa lượng canxi trong cơ thể sẽ dẫn đến nhiều tình trạng nguy hại khác.

Tại sao trẻ lại cần canxi?

Canxi là chất cần thiết cho sự phát triển của xương. Nhờ có vitamin D, canxi mới có thể hấp thụ dễ dàng vào cơ thể. Vitamin D có tự nhiên trong ánh sáng mặt trời và cũng được tìm thấy trong 1 số loại rau. Canxi có chủ yếu trong sữa. Cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất trước khi trẻ đạt 24 tuổi. Đây cũng là thời gian tốt nhất để tăng chiều cao của trẻ bằng cách cho  trẻ uống sữa và các thực phẩm giàu canxi khác. Sau tuổi 24, xương gần như phát triển hoàn chỉnh và không còn phát triển theo chiều dọc nữa.

Cũng nên lưu ý rằng, di truyền cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Hấp thụ canxi như thế nào cho hợp lý?

Bạn hoàn toàn có thể thể cao hơn vài phân nữa nếu chăm chỉ bổ sung canxi sau 24 tuổi. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của bạn. Dưới đây là 1 số lời khuyên bạn nên lưu ý:

  • Uống 1 ly sữa mỗi ngày va ăn các thực phẩm giàu vitamin D.
  • Tham gia các bài tập như đi bộ, chạy bộ hoặc đi đến các phòng tập thể dục, giúp hấp thụ canxi tốt hơn. Tập thể dục là hình thức để bạn đốt cháy chất béo cũng như tăng cường hấp thụ canxi vào xương.
  • Có thể bổ sung canxi mỗi ngày, nhưng nên kết hợp với tập thể dục để cho hiệu quả tốt nhất.
  • Sử dụng thêm thực phẩm có chứa MK 7 và vitamin D2 để đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi từ máu vào cơ thể.

cach-su-dung-canxi-cho-su-phat-trien-cua-tre

Có chế độ ăn gì cùng với canxi để tăng chiều cao cho trẻ?

Nếu bạn cho trẻ sử dụng các thực phẩm bổ sung canxi, thay vì lượng canxi trực tiếp từ thực phẩm, bạn nên cho trẻ ăn theo 1 chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý có đủ các thành phần như:

  • Protein: Protein hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao, giải phóng canxi trong máu.
  • Rau lá xanh: Ăn ít nhất 1 bát rau xanh mỗi ngày để xử lý canxi trong cơ thể trẻ
  • Sữa: sữa có khá nhiều canxi và vitamin D.

Kể cả khi bạn đã có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, cũng không nên quá suy nghĩ về việc bạn có thể cao gấp đôi chiều cao hiện tại. Nhưng với sự kiên trì và ăn uống đều đặn, trẻ hoàn toàn có thể cao đến mức tối đa.

Bình luận

comments