Bí kíp giúp trẻ tăng cân sau 1 tuần cho các mẹ

0
854
truong-mam-non-bi-kip-giup-tre-tang-can-sau-1-tuan-cho-cac-me

Tại các trường mầm non hay ở nhà, việc bé lười ăn luôn là một vấn đề thường hay gặp phải. Việc trẻ lười ăn khiến trẻ thiếu chất nên ốm yếu, dễ bệnh nên các bố mẹ hãy áp dụng một số phương pháp từ các trường mầm non quốc tế lớn đang áp dụng hiện nay để giúp bé phát triển một cách tốt nhất.

truong-mam-non-bi-kip-giup-tre-tang-can-sau-1-tuan-cho-cac-me
                              Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng cho bé

Vì sao trẻ cần ăn sáng đủ chất?

Đầu tiên ăn sáng có thể nói là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Bữa ăn sáng mang đến những gì cho trẻ :

Giúp trẻ nạp năng lượng : vào buổi sáng, cơ thể bé cần nạp lại năng lượng cho một ngày mới năng động sau một giấc ngủ dài từ 8 đến 10 tiếng ban đêm. Việc nạp đầy năng lượng cho trẻ vào buổi sáng sẽ giúp bé có một ngày mới với các hoạt động trí não và thể chất một cách năng động nhất.

Giúp trẻ cư xử tốt hơn : Việc ăn sáng đầy đủ cũng khiến cho tinh thần và tâm trạng của bé tốt hơn, tránh được việc trẻ cáu gắt và khó chịu khi đói.

Giúp trí não hoạt động tốt hơn : Các nhà khoa học cũng như các chuyên gia tại các trường mầm non quốc tế lớn đánh giá rằng với một bữa sáng lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ có đầy đủ chất dinh dưỡng cho thần kinh hoạt động, cải thiện trí nhớ và khả năng tiếp thu của trẻ khi học tập tại trường và giao tiếp tốt hơn với các bạn và các cô giáo.

Giúp sức khỏe tốt hơn : Với bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và khoáng chất, bé sẽ được nạp đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Không chỉ thế việc ăn sáng tốt còn giúp các bé giảm ham muốn ăn quà vặt tại trường hoặc bên ngoài (các phụ huynh nên biết rằng quà vặt bên ngoài chưa khi nào đảm bảo an toàn vệ sinh hay chất dinh dưỡng cho trẻ bằng chính bữa ăn mà các mẹ làm ở nhà cho bé hoặc các bữa ăn từ các trường mầm non). Ăn sáng một cách khoa học giúp bé có sức khỏe tốt nên chúng sẽ luôn thông minh và hoạt bát hơn trong mọi hoạt động trường lớp hay ở nhà.

Một số thực phẩm nên có trong buổi ăn sáng mà các trường mầm non quốc tế tại HCM khuyên các bố mẹ nên đưa vào bữa ăn của bé:

Trứng

Trứng một thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày chứa rất nhiều protein và Vitamin D dồi dào, một thực phẩm với rất nhiều năng lượng bổ ích cho trẻ. Nếu như là trước đây thì mọi người luôn hạn chế ăn nhiều trứng vì lượng cholesterol cao nhưng sự thật chứng minh rằng lượng cholesterol trong trứng rất ít ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu ( đây là nghiên cứu mới nhất từ Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ).

Nhưng khi cho bé ăn trứng các bố mẹ cần chú ý vì trẻ sơ sinh khá dễ bị dị ứng với lòng trắng trứng, nhưng lòng đỏ trứng lại vô cùng an toàn và giàu chất dinh dưỡng. Các bố mẹ nên luộc trứng rồi tách ra lấy phần lòng đỏ cho trẻ ăn với cháu hoặc cơm.

Sữa tươi hoặc sữa công thức

Một thứ không thể thiếu trong mỗi bữa sáng của trẻ đó là một ly sữa. Sữa là một nguồn dinh dưỡng với các vitamin không thể thiếu cho trẻ mỗi buổi sáng. Tuy nhiên với 1 cốc sữa mỗi sáng vẫn không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé trong suốt cả ngày học tập ở trường. Nên các mẹ vẫn cần cho trẻ ăn dặm thêm hoặc gửi sữa nhờ các cô tại trường mầm non cho trẻ uống vào các bữa ăn tại trường thêm. Hãy cung cấp cho bé một nguồn dinh dưỡng thật tốt cho sự phát triển của chúng.

Nguồn : worldkids.edu.vn

Bình luận

comments