4 LOẠI ĐỒ UỐNG KHIẾN BÉ KHÓ HẤP THỤ CANXI, Có 4 loại đồ uống ngon miệng nhưng gây cản trở hấp thụ canxi vô cùng cao mà mẹ tuyệt nhiên phải hạn chế không cho con uống quá nhiều, để không làm gián đoạn đến quá trình phát triển chiều cao của bé.

4 Loại đồ uống có thể khiến bé thấp còi

Đồ uống có gas

Đa số đồ uống có gas chứa lượng đường lớn và khí gas nhiều, dễ khiến bé bị đầy hơi khó tiêu. Hơn nữa, trong gas có chứa nhiều axit photphoric, làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hấp thu canxi và sự phát triển chiều cao của bé

Nước ép đóng chai

Trong thành phần nước ép trái cây thật ra rất ít chất xơ, mà đa số là nước, đường, chất tạo màu là chính. Vì thế, nếu uống nước ép nhiều, sẽ khiến bé có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, béo phì, xương không chắc khỏe. 

Hơn nữa, bé uống nhiều nước ép đóng chai còn dễ mắc bệnh ruột thừa, đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và quá trình hấp thụ canxi của trẻ. 

Nước uống có chứa caffeine

Những đồ uống chứa nhiều caffeine như coffee, nước tăng lực… có chứa nhiều chất xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và chiều cao của trẻ.

Vì coffee có chứa chất lợi tiểu, canxi sẽ theo đường tiểu đi ra ngoài, gây nên sự mất cân bằng canxi trong cơ thể trẻ. Từ đó, trẻ bị còi xương và chậm cao lớn. 

Bên cạnh đó, trẻ uống nhiều caffein sẽ khó ngủ, không đảm bảo cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng GH cần thiết, để kích thích xương, sụn phát triển. Từ đó, bé dễ bị thấp lùn.

Trà sữa

Trẻ nhỏ thường thích uống trà sữa. Tuy nhiên, trong một ly trà sữa trân chân có thể chứa hơn 50g đường, cung cấp khoảng hơn 200kcal, nên dễ gây béo phì.

Hơn nữa, bé đang độ tuổi lớn khôn còn trà sữa lại thiếu vitamin và khoáng chất, không đủ cho bé tích lũy dinh dưỡng để phát triển chiều cao. 

Bài viết đã mách nước 4 loại thực phẩm gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của trẻ để mẹ hạn chế cho bé dùng thường xuyên. Thay vào đó, mẹ hãy cho con ăn uống đủ chất, tập luyện cơ thể đều đặn để đảm bảo cân nặng, sức khỏe và cả chiều cao của trẻ nữa nhé!

 

Bình luận

comments