4 LOẠI THỰC PHẨM TƯỞNG VÔ HẠI NHƯNG DỄ GÂY DỊ ỨNG CHO TRẺ, Dị ứng thực phẩm rất dễ nhận thấy như: ngứa, rát, sưng tấy vài chỗ, hắt hơi, buồn nôn… thậm chí là tử vong. Bởi dị ứng chính là cách hệ miễn dịch báo cho cơ thể biết thực phẩm đó không phù hợp với nó. Vì vậy, mẹ hãy cho bé thử từng chút một và quan sát biểu hiện của trẻ trước khi cho bé ăn thực phẩm đó trong thời gian dài.

4 Loại thực phẩm gây dị ứng cho trẻ mà bạn thường bỏ qua

Chanh

Nếu lượng axit tự nhiên trong cơ thể trẻ cao sẵn thì việc uống thêm nước chanh sẽ làm lượng axit tăng cao, di chuyển qua mạch máu và làm bé dị ứng. Tuy vậy, đa số việc dị ứng với chanh chỉ dừng lại ở nổi ban đỏ khắp người chứ không có gì nghiêm trọng. 

Socola

Socola có vị ngọt, béo, nên rất hấp dẫn với các bé. Tuy nhiên, lượng cacao trong socola quá cao, sẽ khiến nhiều người khó hấp thu, sinh ra dị ứng. Vì vậy, mẹ nên cẩn thận khi cho bé ăn socola nhé!

Ngoài ra, một số loại thực phẩm gần giống nhau có thể gây ra dị ứng chéo, ví dụ: sữa bò và thịt bò, thịt gà và trứng gà, sữa bò và sữa dê, sữa đậu nành và đồ ăn họ đậu, lúa mì và các loại ngũ cốc…

Dứa

Dứa chua chua ngọt ngọt, giàu vitamin và nước, nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bé ăn dứa lại bị ngứa, phát ban và đau bụng, thậm chí còn bị nhiễm trùng cổ họng. 

Vì vậy, tốt nhất là nên gọt sạch vỏ, bỏ mắt dứa, ngâm nước muối trước 30 phút mới cho bé ăn. 

Dừa

Rất hiếm trẻ dị ứng với dừa, nhưng một khi đã bị sẽ rất nguy hiểm. Vì thế, mẹ nên cân nhắc trong khâu lựa chọn dừa chất lượng, sạch sẽ. Quan sát trẻ có biểu hiện gì khi ăn hay uống dừa không, nếu có thì ngay lập tức đưa trẻ đi khám bác sĩ.

Như vậy, bài viết đã mang đến những kiến thức thú vị cho các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ. Việc chuẩn bị thức ăn cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có những hiểu biết nhất định về các loại thực phẩm. Chúc cho gia đình nhỏ của bạn sẽ có những bừa ăn chất lượng và phòng ngừa dị ứng một cách tốt nhất.

 

Bình luận

comments